Nothing To Lose (Judge vs. Judge)

ผู้พิพากษา คือผู้ตัดสินชี้ขาดในกระบวนการยุติธรรม การตัดสินใจ จึงต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วน และไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด แต่เมื่อเธอพบว่าคดีข่มขืนฆ่า ที่พี่ชายของเธอ เป็นคนร้าย กลับมีผู้ต้องสงสัยคนอื่น และเขาคนนั้นคือรุ่นพี่ที่สนิทกับเธอ เรื่องราวเมื่อ 10 ปีก่อน ถูกนำขึ้นมาสืบสวนอีกครั้ง เพราะความผิดพลาด ควรได้รับการแก้ไข และคนร้ายตัวจริง ควรได้รับการลงโทษ แต่คดีก็ดูจะมีความเกี่ยวพันกับบุคคลมากมาย และอาจเกี่ยวข้องกับคดีอื่นด้วย เมื่อมีความบริสุทธิ์ของผู้ที่ไม่ได้กระทำผิด เป็นเดิมพัน เธอจึงต้องทำทุกวิถีทาง เพื่อหาความจริง

slotxo

ซีรี่ส์กฎหมายเล่าเรื่องในมุมของผู้พิพากษา ซึ่งเราไม่ค่อยได้เห็นในซีรี่ส์นัก ถือว่าเป็นงานที่มีลักษณะงานค่อนข้างแตกต่างกับ อัยการ หรือ ทนาย ที่เรามักพบในซีรี่ส์แนวกฎหมายก่อนหน้านี้ พอสมควร ทำให้เรื่องน่าสนใจและแปลกใหม่ ถือว่าเรื่องนี้ตามมาเกาะกระแสซีรี่ส์กฏหมายที่กำลังเป็นที่นิยมในประเทศเกาหลี รวมทั้งมีกระแสความสนใจในประเทศไทยด้วย แต่ช่วงเปิดเรื่อง ออกจะไม่ได้รวดเร็วหรือมีอะไรให้ลุ้น และกดดันมากนัก จนถึงขั้นทำให้คนดูติดหนึบ (จุดนี้อาจจะมีบางส่วนที่เทไป) แต่ก็วางปมไว้เยอะ และค่อนข้างเกี่ยวข้องกับบุคคลรอบตัวนางเอก ซึ่งจะเป็นที่มาของดราม่าทางอารมณ์ในช่วงกลาง-ท้ายเรื่อง

xoslot

แต่เสน่ห์ของบทเรื่องนี้คือ ค่อยๆเคี่ยวเรื่องให้ข้นขึ้นเรื่องๆ ทั้งเรื่องการสืบสวนหาความจริง และความสัมพันธ์ระหว่างตัวละคร ทั้งอารมณ์ดราม่า ที่ค่อยๆกดดันอารมณ์ (บทดราม่าจะตกหนักไปที่พระรอง-นางเอก) หรือการพัฒนาความสัมพันธ์โรแมนติกระหว่างพระ-นาง ซึ่งพัฒนาจากเพื่อนร่วมงานช้าๆ ถือว่าเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่ละครจนเกินไป มีลักษณะของเพื่อนร่วมงาน คือไม่ปุบปั๊บ ไม่เน้นฉากถึงเนื้อถึงตัว แต่อบอุ่น อุ่นใจ ไว้ใจ และคอยเป็นกำลังใจช่วยเหลือกัน ซึ่งทั้งๆที่ไม่ได้มีการแตะเนื้อต้องตัวอะไรมาก แต่พอดำเนินมาถึงช่วงท้ายเรื่อง แค่นั่งมองหน้า ยิ้มกันนิดๆ คนดูก็เขินกันม้วนแล้ว (เหมือนเว่อร์นะ แต่ต้องลองดูเองจะเข้าใจ 555) ยกตำแหน่งเลิฟไลน์ “น้อยแต่มาก” ให้เลย (กลุ่มผู้พิพากษาพูดจาสุภาพกันแทบตลอดเวลา เป็นกลุ่มคนทำงานที่มีเกียรติสูงพูดกันเอง ขนาดอายุงานไม่เท่ากัน ก็ยังมีควมสุภาพมากพระ-นาง ยังแทบไม่พูดเล่นหัวกันเลยตั้งแต่ต้น จนจบ มีพระรองพูดกับนางเอกแหละที่กันเอง)

เครดิตฟรี

ในส่วนของนักแสดงหลักของเรื่องทั้งรุ่นพระ-นาง และรุ่นพ่อแม่ ถือว่าได้รวมเอานักแสดงมากฝีมือ โดยเฉพาะการแสดงที่โดดเด่น และเรียกความเห็นใจ จนบางฉากถึงกับน้ำตาไหล จากการแสดงของดงฮา อูจินเรื่องนี้มีเสน่ห์มาก มาดนิ่งๆ พึ่งพาได้ แล้วยังได้ดงฮาที่บุคลิกในเรื่องต่างกันอย่างสิ้นเชิงมาสร้างสีสันและความน่าสนใจ ปมเรื่องความสัมพันธ์ของรุ่นพ่อแม่พระเอก และพระรองก็น่าสนใจมาก ได้นักแสดงมากฝีมือ ที่คุ้นหน้าคุ้นตาทั้ง 3 ท่าน มาขยี้ดราม่าให้ชีวิตพระรองยิ่งเศร้าไปอีก

สล็อต xo

บอกไม่ถูกเหมือนกันว่าที่ตอนแรกเปิดมาเอื่อยๆมันเริ่มสนุกขึ้นมาตอนไหน แต่อารมณ์ประมาณค่อยๆใส่ค่อยๆให้คำใบ้ แล้วก็หลอกให้ลังเล เหมือนจะรู้ความจริง แต่ก็กลัวว่าจะมีใครปกปิดความจริงไว้อีก เหมือนจะเดาได้ แต่ก็ไม่แน่ใจซะทีเดียว แล้วก็ใส่ดราม่าความสัมพันธ์แต่ละคู่ แต่ละบ้านแล้วก็เติมหวานพอเขินๆสรุปไม่รู้สนุกตอนไหนนะ แต่พอดูมาถึงตอนจบ ก็ยกให้เป็นอีกเรื่องที่ชอบ